CARITAS TGP SÀI GÒN TÌNH THƯƠNG KHÔNG BIÊN GIỚI

Những cái nắm tay, những cái ôm đầy yêu thương của Ngài đã làm cho các cụ tuôn trào những giọt nước mắt đầy hạnh phúc vì cảm nhận được yêu thương.

 Sáng 27-04-2018, đáp lại nguyện vọng của Đức ông Luigi Ginami, Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn (TGP), đã hướng dẫn Đức Ông đến thăm một số người nghèo trong giáo hạt Thủ Đức. Tham gia cùng đi với Đức ông có nữ tu Lucia Như Lai, thầy Thanh Danh – văn phòng Caritas TGP; anh Quyết Tiến – Trưởng Ban Liên kết Caritas TGP; chị Bích Hồng – Trưởng Caritas giáo xứ Tam Hà; chị Ngô Thị Gàng – Caritas giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang.

Khoảng 9g30 sáng, đoàn bắt đầu chuyến viếng thăm và lần lượt thăm được 6 gia đình. Đây là những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó: Có người vừa bước qua tuổi năm mươi, có người đã ngoài chín chục; người thì neo đơn không ai chăm sóc, người thì ở cùng người thân nhưng hầu hết đều mang bạo bệnh; người thì bệnh tim, người thì tai biến, người thì ung thư.

Đến với mỗi trường hợp, mọi người cùng hỏi thăm, lắng nghe và cảm thông với những khó khăn, những nỗi niềm của từng người. Đặc biệt, Đức ông Luigi Ginami luôn ân cần lắng nghe câu chuyện của từng thành viên trong gia đình, Ngài thân mật ngồi cạnh bên, ôm lấy các cụ, trao hôn bình an và làm dấu Thánh giá xin Chúa chữa lành. Những cái nắm tay, những cái ôm đầy yêu thương của Ngài đã làm cho các cụ tuôn trào những giọt nước mắt đầy hạnh phúc vì được yêu thương. Ngài cũng mời gọi các cụ, các bệnh nhân và mọi người hiện diện cùng đọc kinh để cầu nguyện cho nhau, đồng thời trao tặng mỗi người một phần quà nhỏ trước khi từ biệt.

Trong câu chuyện trao đổi, Đức ông cho biết, khi đến với người nghèo, Đức ông thích nhất là được sống cùng họ, ăn cơm và sinh hoạt cùng gia đình họ như những người thân, để cảm nếm hơn cuộc sống của những người nghèo. Đây là công việc Ngài vẫn thực hiện khi đến thăm người nghèo tại các đất nước khác.

Chuyến thăm viếng kết thúc khoảng 13g30. Thăm viếng người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên, mang đậm tính bác ái Kitô giáo của Ban Caritas Giáo phận cũng như Caritas các giáo xứ. Hoạt động này phần nào giúp vơi đi “gánh nặng” của những người gặp khó khăn, đồng thời thôi thúc các thành viên Caritas thêm hăng say thực thi sứ vụ bác ái – yêu thương của mình. Và trên hết, qua hoạt động này, các thành viên Caritas đang sống chứng nhân cho Tình yêu Thiên Chúa trong cuộc sống ngày nay.

BTT Caritas  Sai Gon