Caritas TGP Sài Gòn Phát Học Bổng Tại Cần Giờ

Trời còn mờ sáng đoàn chúng tôi khởi hành để đi đến vùng đất Cần Giờ cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Nơi đây có rất nhiều Giáo Điểm truyền giáo đang hoạt động và là nơi đang thiếu thốn rất nhiều về vật chất, cũng như tinh thần.

Đoàn có mặt tại giáo điểm An Thới Đông vào lúc 9h00 ngày 12/08/2017 nơi đây đang có 12 em của hai giáo điểm An Thới Đông và Giuse đã tập trung để đón đoàn. Các em là những học sinh nghèo có tinh thần học hỏi. Các em có ước mơ người làm bác sĩ, người làm họa sĩ, người thì muốn được làm Linh Mục,… nhưng tất cả ước mơ đó các em chỉ muốn để giúp đỡ những người có hoàn cảnh giống mình.

Đại diện Văn Phòng Caritas chị Thiên Hương - phụ trách Dự án hỗ trợ học phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng chị Thiên Hương có anh Khái – hội viên Caritas Nhân Hòa, đã đến trao học bổng cho các em nơi đây. Hiện diện tại Giáo điểm An Thới Đông có quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán đang truyền giáo tại nơi đây, quý cha dòng Chúa Cứu Thế và quý cha dòng Don Bosco đang mục vụ truyền giáo tại nơi đây cùng hỗ trợ thực hiện buổi trao học bổng.

 Kết thúc chương trình phát học bổng tại giáo điểm An Thới Đông, đoàn tiếp tục đến với giáo xứ Doi Lầu. Phụ trách chăm sóc giáo xứ Doi Lầu có cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm cùng 19 em học sinh chào đón đoàn. Chương trình diễn ra trong bầu khí ấm tình yêu thương.

Chuyến đi phát học bổng được diễn ra thành công, đó là nhờ vào tình yêu của Thiên Chúa thúc bách. Thay mặt văn phòng Caritas Sài Gòn, các em học sinh, quý phụ huynh học sinh xin chân thành cảm ơn đến quý vị ân nhân xa gần đã hỗ trợ chương trình học bổng này. Xin được gởi lời cảm ơn đặc biệt đến Giới Doanh Nhân Công Giáo đã hỗ trợ chương trình học bổng trong suốt năm qua. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tình yêu thương mà quý vị đã trao ban cho các em học sinh nghèo nói riêng và Caritas Sài Gòn nói chung.

Jos Thuận Trần