Ban Khuyến Học Caritas Sài Gòn Thăm Và Tặng Quà Cho Các Em Lớp Tình Thương Giãn Dân.

Sáng ngày 11/09/2017, nữ tu Têrêsa Ngọc Thủy – Phó Giám đốc Caritas Sài Gòn và chị Tự Trang – phụ trách Ban Khuyến học Caritas đã đến thăm và trao phần quà khuyến học đầu năm cho các em học sinh lớp tình thương Giãn Dân, tọa lạc số 2A, đường 13, Khu phố Giãn Dân, Phường Long Bình, Quận 9, Tp.HCM.

Tại lớp học, “Bà giáo” Hoa cùng hơn 40 em học sinh chào đón đoàn với nụ cười tươi, nụ cười thân quen, nụ cười hạnh phúc. “Bà giáo” đã ngoài 60 nhưng nhanh nhẹn hướng dẫn các cháu, bà cười rất tươi và nhớ từng chi tiết về mỗi thành viên trong đoàn. “Bà giáo” không những truyền đạt kiến thức cho các em học sinh mà còn truyền ngọn lửa, lòng nhiệt huyết trên từng em học sinh.

Các em học sinh thật ngoan ngoãn, lễ phép, đây cũng chính là thành quả của tình yêu thương chăm sóc mà bao lâu nay “Bà giáo” đã vun trồng. Không chỉ dạy cho các cháu học tập cái chữ, mà còn là cái ăn, cái mặc khi có cháu nào thiếu thốn.

Đến thăm lớp học, Caritas đã trao tặng mỗi cháu bộ đồng phục, kèm chiếc nón tai bèo, và bộ tập viết, như món quà khích lệ trong đầu niên học mới.

Ước mong sao qua bàn tay Giêsu, sẽ có nhiều ân nhân hỗ trợ cho chương trình khuyến học, hỗ trợ cho các em nghèo không đủ điều kiện để đến trường. Nguyện xin Chúa ban hồng ân, sức khỏe cho quý Ân nhân, cho “Bà giáo”, để tiếp tục cùng Caritas chăm sóc và yêu thương những trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ, mang lại cho các cháu nụ cười vô tư, hồn nhiên vốn phải có của tuổi thơ. 

Hương Dương