Caritas Tổng Giáo Phận Sài Gòn Trao Học Bổng Cho Học Sinh Nghèo

 Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas đã có lời nhắn nhủ với các em học sinh nhận học bổng: “Hôm nay chúng con nhận được phần hỗ trợ học bổng, là nỗ lực của nhiều người đóng góp qua Caritas để gửi đến cho chúng con, đây là phần quà nhỏ hỗ trợ việc học hành và sẽ giúp các con thăng tiến trên con đường học vấn, giúp cha mẹ vơi bớt gánh lo toan, và trong tương lai khi chúng con đã thành đạt, chúng con cũng sẽ giúp lại những người khác nữa”.

Vào lúc 8g00, ngày 04-08-2018, tại Hội trường Tòa Tổng Giám Mục 180 Nguyễn Đình Chiểu – Tp.HCM, Caritas TGP Sài Gòn Trao học bổng cho 144 học sinh nghèo hiếu học từ các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận.

Đây là dự án được thực hiện hằng năm, đã được bắt đầu từ năm 2011. Ngân quĩ có từ sự đóng góp của các quí vị ân nhân, và các nhà hảo tâm. Mục đích của dự án này là để động viên, khích lệ các em học sinh nghèo có thêm nghị lực, phấn đấu học tập, mong ước sau này các em trở nên những người có ích cho gia đình và xã hội. Đồng thời, dự án này muốn chia sẻ với các phụ huynh vơi bớt gánh nặng về kinh phí cho con em học tập trong mùa tựu trường sắp tới.

Khai mạc chương trình, cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng – Giám đốc Caritas đã có lời nhắn nhủ với các em học sinh nhận học bổng: “Hôm nay chúng con nhận được phần hỗ trợ học bổng, là nỗ lực của nhiều người đóng góp qua Caritas để gửi đến cho chúng con, đây là phần quà nhỏ hỗ trợ việc học hành và sẽ giúp các con thăng tiến trên con đường học vấn, giúp cha mẹ vơi bớt gánh lo toan, và trong tương lai khi chúng con đã thành đạt, chúng con cũng sẽ giúp lại những người khác nữa”.

Cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng nhắn nhủ với các em

 Thành phần tham dự trong buổi trao học bổng, ngoài sự hiện diện của cha Vinh Sơn Vũ Ngọc Đồng, các em học sinh nhận học bổng, có thầy Dương Anh, thầy Khánh Duy – đang theo học tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, quý nữ tu, nhân viên Văn phòng Caritas, các hội viên Caritas và quý phụ huynh.  
 

 Hình ảnh trong ngày trao học bổng

Ngoài phần học bổng, Ban Khuyến học còn trao thêm các phần quà nhỏ cho 9 em có nghị lưc vượt khó và đạt xuất sắc trong học tập.

Sau khi nhận học bổng, có hai đại diện các em học sinh đã lên phát biểu, bầy tỏ lòng biết biết ơn tới Dự án của Ban Caritas, quý vị ân nhân và các nhà hảo tâm.

Chương trình trao học bổng kết thúc lúc 10g00 cùng ngày.

Hòa cùng với tấm lòng biết ơn của các em học sinh, quý phụ huynh, Ban Caritas Tổng Giáo phận Sài Gòn gởi niềm tri ân, cảm mến   tới quý ân nhân đã đồng hành cùng Caritas trong dự án hỗ trợ học bổng này. Ước mong có thêm nhiều quý vị ân nhân tài trợ cho dự án đầy ý nghĩa và tốt đẹp này, để số các em học sinh được nhận học bổng mỗi năm được tăng lên hiều hơn.

Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta.

TT Caritas SG

Một số hình ảnh trong ngày trao hoc bổng.